Bao bì carton sóng là gì? Phân loại chi tiết

0
1272

Bao bì carton sóng được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống nhưng An tin chắc rằng khi được hỏi thì nhiều bạn sẽ không biết nó là gì. An cũng vậy, nếu không tìm hiểu thì tớ không bao giờ có thể nhớ được dù đã dùng hàng trăm nghìn lần đi nữa.

A/ BAO BÌ CARTON SÓNG LÀ GÌ?

Bao bì carton là bao bì được làm từ vật liệu giấy carton sản xuất chủ yếu để phục vụ nhu cầu đóng gói, bảo quản và vận chuyển hàng hóa giúp lưu trữ, bả vệ các sản phẩm bên trong. Và bao bì carton sóng là loại được cán sóng để tạo độ cứng cáp, chịu lực tốt hơn. Để tạo ra những tấm bìa carton sóng đủ tiêu chuẩn chắc, bền và cứng cáp thì phù thuộc rất nhiều vào kỹ thuật tạo sóng.

bao bì carton sóng

Bao bì carton cán sóng.

Ngoài ra, sóng giấy thùng carton cũng phụ thuộc khá lớn vào định lượng của giấy. Định lượng của giấy là đọ dày cơ bản của lớp giấy đó khi tham gia vào sản xuất sóng cho thùng.

Bao bì carton sóng có chức năng gì?

Với những ưu điểm vượt trội về ứng dụng cũng như giá thành, bao bì carton sóng có 3 chức năng lớn nhất mà An thấy như sau:

  • Chức năng bảo vệ sản phẩm: tất nhiên nói về bao bì thì không thể bỏ qua chức năng bảo vệ của nó, giúp cho sản phẩm ở bên trong không bị tác động bởi ngoại lực hay cụ thể hơn là không bị nát, méo, dập,…
  • Chức năng truyền thông: bao bì thường gắn với thương hiệu của doanh nghiệp, cá nhân. Vì thế đầu tư vào bao bì là cách truyền thông cho sản phẩm nhanh nhất với người tiêu dùng, đặc biệt là các loại bao bì carton sóng có thể tái sử dụng nhiều lần. Một chiếc bao bì đẹp, chất lượng giấy cao cấp còn giúp hấp dẫn thị giác của thương hiệu.

bao bì carton sóng

Bao bì là phương tiện truyền thông cho thương hiệu cực kỳ hữu ích.

  • Bảo vệ môi trường: thay vì sử dụng các loại vật liệu gây ô nhiễm môi trường như nilong thì bao bì giấy carton đang ngày càng được ưa chuộng hơn vì vừa có khả năng tái chế lại vừa thân thiện với môi trường.

>>>> Đọc thêm: Kinh nghiệm thiết kế bao bì cao cấp chuyên nghiệp <<<<

B/ PHÂN LOẠI BAO BÌ CARTON SÓNG

Qua tìm hiểu và hỏi qua một người bạn có kinh nghiệm dày dặn trong việc sản xuất bao bì thì An rút ra được rằng bao bì carton sóng có 4 loại phổ biến nhất là:

  • Bao bì sóng A: là loại có độ cao sóng giấy khoảng 4.7mm, có khả năng chịu được lực phân tán tốt trên toàn bộ bề mặt giấy.
  • Bao bì sóng C: là loại có độ cao sóng giấy từ 3.5-4.5mm và chịu được lực phân tán bề mặt kém hơn bao bì sóng A.
  • Bao bì sóng B: độ cao sóng 2.5mm và có khả năng chịu được lực xuyên thủng cao.
  • Bao bì sóng E: độ cao sóng giấy chỉ 1.5mm nên sử dụng tốt nhất cho thùng đựng các vật nhẹ.

bao bì carton sóng

Các loại sóng bao bì carton.

Trong các loại bao bì carton sóng này thì sóng C là loại được sử dụng nhiều nhất, thậm chí nó được dùng nhiều để thay thế sóng A dù sóng A mới là loại bao bì carton tốt nhất trong các loại sóng.

Với sự phát triển của ngành in ấn như hiện nay, một vật liệu mới ra đời không khó để được người tiêu dùng đón nhận nhưng những vật liệu cũ như bao bì carton có thể nói là “huyền thoại” khó có thể thay thế. Vì thế An mong rằng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here