Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân: hành trình xuyên việt 17 ngày với 7 triệu của cô gái độc thân

0
1128

3 năm “thất nghiệp dài hạn” tận 3 lần, nghe có vẻ thất bại và chán đời nhưng sự thật thì mình đã vẽ cho riêng mình một cuộc sống rực rỡ, đầy kỳ tích khiến ai cũng ước ao, ghen tị với hành trình xuyên việt 17 ngày này.

– Con bé này thất nghiệp mà lấy đâu ra lắm tiền đi du lịch thế nhỉ?

– Con gái con đứa mà dám đi lung tung một mình, liều thật!

– Chắc là nó bị hâm đấy!

Những câu nói này suốt mấy năm qua đối với mình đều đã quá quen thuộc. Ban đầu mình còn nhiệt tình giải thích, nhưng dần dà xuất hiện thêm nhiều ý kiến tiêu cực khác với quan điểm trải nghiệm cuộc sống của cô nàng nên mình cũng học cách bỏ qua. Trang chỉ giữ lại những cảm xúc vui vẻ hạnh phúc từ “gia tài đi bụi” của mình suốt bao năm qua và chia sẻ cho những ai lắm “hoa chân” giống mình.

So với những gương mặt vàng trong làng đi phượt nổi đình đám suốt thời gian qua như Trần Hùng John, Vừ Già Pó, Trần Đặng Đăng Khoa,… thì Trang tự nhận mình chỉ là một hạt cát quá nhỏ bé. Cô gái quê Hưng Yên vốn không phải người nổi tiếng, cũng không xinh đẹp như các nữ travel blogger đình đám khác, nhưng với bạn bè, gia đình và nhiều bạn trẻ khác thì Trang luôn nổi bật bởi cá tính dám nghĩ dám làm, đi không ngừng nghỉ, trang cá nhân toàn ảnh du lịch khiến ai cũng phải ghen tị. Cô nàng luôn lạc quan yêu đời và hài hước đến mức người khác cũng lây cái tính “dở ương” của Trang.

Chuyến đi đáng nhớ nhất trong hành trình xuyên việt năm 2020 của Thùy Trang và bạn thân bắt đầu từ ngày 16/7 và kết thúc vào ngày 1/8 vừa qua, trên chiếc xe số cũ kỹ. Lộ trình dự kiến đi qua 20 tỉnh thành từ Bắc vào Nam: Hà Nội – Hà Nam – Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An (Diễn Châu) – Hà Tĩnh – Quảng Bình – Quảng Trị – Huế – Đà Nẵng – Hội An – Tam Kỳ – Quảng Ngãi – Quy Nhơn – Tuy Hòa – Đà Lạt – Bình Thuận (Mũi Né) – Đảo Phú Quý – Vũng Tàu – Sài Gòn – Bình Dương – Củ Chi (Sài Gòn) – Hà Nội.

Khi đang tận hưởng niềm hạnh phúc vô bờ vì được ngắm vô số cảnh đẹp khắp mọi miền Tổ quốc, Trang và cô bạn thân đành gói ghém đồ đạc, vội vã về Hà Nội bằng máy bay khi nghe tin dịch Covid trở lại. Đôi bạn trẻ cảm thấy vô cùng may mắn vì hoàn thành kế hoạch trước thời hạn dự tính, kịp đi qua đủ hết những tỉnh thành dọc quốc lộ 1A.

“Giấc mơ bé con” tạm khép lại, Trang về căn phòng trọ bé xinh ở thủ đô với vô vàn kỉ niệm đáng nhớ. Rất nhiều người tò mò muốn gặp được Trang và nghe cô nàng kể về 17 ngày kỳ diệu, nhưng thật tiếc là hiện tại chỉ có thể trò chuyện với nữ phượt thủ 9X qua MXH mà thôi, vì Trang còn cách ly gần nửa tháng nữa cơ!

Mình trở về nước sau gần 600 ngày “lang bạt”, kết thúc đúng đợt Covid tháng 2 nên tự cách ly ở nhà, rồi đen đủi lại dính giãn cách xã hội tiếp. Vì quá nghèo đói nên mình đã xin đi làm biên kịch, trợ lý đạo diễn ở một đoàn làm phim, nhưng mới làm được có gần 2 tháng thì bạn thân nối khố ở quê nhà cách nhau có mấy trăm mét đúng kiểu “nhà nàng ở cạnh nhà tôi” tự dưng bảo nghỉ việc, đi xuyên Việt đi.

Dù mình mới là đứa hay đi, nhưng lần này mình dám cả gan đi do bị bạn… gạ gẫm. Không chần chờ, mình xin nghỉ việc luôn trước 1 tháng. Lúc ấy cũng chẳng hiểu vì sao “máu” thế, vì cả hai đứa đều chưa bao giờ đi quãng đường xa quá 150km/ngày.

Vì công việc của mình rất bận, bạn mình làm IT còn bận hơn, nhắn tin, gọi điện không bao giờ xuất hiện nên hiếm khi chúng mình có cơ hội gặp nhau bàn lộ trình. Chúng mình đổi plan khoảng 5 – 6 lần trong tháng 6, lên kế hoạch mất khoảng 1 tháng trước khi đi, đến tận 11h đêm hôm trước khi lên đường vẫn còn nhận đồ ship vì gấp gáp quá chưa kịp chuẩn bị đủ đồ.

Mình là người lên plan tổng quát, sau đó bạn mình sẽ nghiên cứu các điểm ăn, chơi thú vị ở từng địa phương. Vì chúng mình còn mất công xin ngủ nhờ nhà người dân địa phương nên mình cũng phải liên lạc với họ sớm và rồi cả hai bên đều bị xoay như chong chóng vì lịch trình đổi liên tục.

Hành trang trên xe máy của chúng mình khoảng 30kg với quần áo, thuốc men, đồ dùng cá nhân… Vì hai đứa con gái khá yếu, chưa có kinh nghiệm buộc đồ nên hôm đầu tiên chúng mình mất hơn 1 tiếng để buộc đồ đạc lên xe, đi được 200m thì đổ, lại phải chằng lại. Điều này cứ lặp lại vào nhiều ngày sau đó, cứ đi rồi đổ, rơi đồ, dừng lại rồi chằng… may mà không mất mát gì.

Và đây là những hình ảnh ghi lại hành trình xuyên việt của mình:

hành trình xuyên việt hành trình xuyên việt hành trình xuyên việt hành trình xuyên việt

Đồi cừu Yên Thành – Nghệ An, nơi dừng chân đầu tiên trong hành trình xuyên Việt của Trang và bạn thân.

hành trình xuyên việt hành trình xuyên việt

Cây cầu tên gì đó Trang quên rồi ở Quảng Bình.

hành trình xuyên việt

Có ai nhận ra khung cảnh quen thuộc ở Huế trong phim Mắt Biếc?

hành trình xuyên việt

Bình minh tuyệt đẹp ở lò gạch nổi tiếng ven Hội An.

hành trình xuyên việt

Đêm trong phố cổ Hội An ngày còn nhộn nhịp.

hành trình xuyên việt

Đầm Lập An – đèo Hải Vân.

hành trình xuyên việt

Đồi Con Heo – Vũng Tàu.

hành trình xuyên việt

Bàu Trắng – Mũi Né.

hành trình xuyên việt

Cánh đồng muối Sa Huỳnh, Quảng Ngãi.

hành trình xuyên việt

Đồi Đa Phú – Đà Lạt.

hành trình xuyên việt hành trình xuyên việt hành trình xuyên việt

Hiện tại mình thất nghiệp nên muốn tập trung vào hoàn thiện những dự án cá nhân còn dang dở và tiếp tục cống hiến những review du lịch, viết lại những câu chuyện truyền cảm hứng của bản thân để làm 1 cuốn sách. Còn việc có tiếp tục hành trình xuyên việt hay không còn phụ thuộc vào tài chính nữa chứ, hôm nay trong túi còn không có nghìn nào đây!

Nguồn: Nguyễn Thùy Trang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here