Hướng dẫn cách làm món lợn thần tài (1 cây ba chỉ)

0
236
Món lợn thần tài hay còn gọi là “1 cây Ba chỉ”, nó bắt nguồn từ 1 câu chuyện ko mấy vui ngày thần tài: “vợ bảo đi mua 1 cây 3 chỉ về cho may mắn, e mua đúng 1 cây Ba chỉ ngon như này…thế mà bị đuổi khỏi nhà” cũng may kịp cầm theo ko có chết đói
Nhìn ảnh sau khi làm xong thì đẹp mắt thế thôi chứ ngoài việc: ngon, zòn, ngập mồm thì chẳng đc gì ý

Nguyên liệu:

– Ra chợ tìm chị bán thịt lợn: cho e miếng ba chỉ ngon hơn c và quấn vào đc
– Sả, hành, tỏi, hạt tiêu, ớt, muối tinh, bột hồi, dấm
món lợn thần tài

Cách chế biến:

– Rửa sạch thịt lợn, khứa chéo theo bề rộng của thịt cách đều nhau khoảng 2 đốt ngón tay
– Sả bóc và đập dập
– Hành tỏi bóc thái nhỏ
món lợn thần tài
* Dùng đồ chơi dập lỗ liên tục ở mặt bì lợn, sau đó xoa xoa vê vê bóp bóp dấm khắp bề mặt (cái này là để cho bì sẽ vàng đều, zòn)
món lợn thần tài
* Đè ngửa miếng thịt lên, rắc chút bột hồi, muối tinh, hạt tiêu sau đó xoa đều…riêng các khe thì dùng ngón tay gẩy gẩy nhẹ nhàng để gia vị ngấm vào khe
món lợn thần tài
*Từ từ đút sả vào lấp đầy các khe, tránh mạnh tay và nhanh quá sẽ làm gãy sả và toét khe
món lợn thần tài
*Rắc hành tỏi băm lên, ai ăn cay thì rắc thêm ớt tươi, ớt bột hoặc ớt khô nhưng phải để nhẹ nhàng lên trên tránh nó chui vào khe sẽ làm sót thịt, dễ bị thâm
món lợn thần tài
*Dùng cả 2 bàn tay bấu chặt vào thịt, quấn miết thật chặt miếng thịt lợn lại. Dùng dây thép quấn quanh thật chặt để thịt ko bị bung ra (có thể dùng dây xi măng)
món lợn thần tài

Cách nấu:

Nướng hoặc quay hay luộc đều ngon Nhưng muốn zòn thì phải quay và nướng. Nay e quay bằng Lu than
– Treo thịt vào Lu, để than ở mức nhiệt 220 độ khoảng 45p sau đó xoay chiều miếng thịt và để tiếp 45p (để thịt chín đều, da zòn tan)
* Nướng bằng nồi chiên ko dầu, để dọc miếng thịt lên nếu là nồi cao, nồi thấp đành để ngang: cũng để 220 độ và mỗi mặt 25 với nồi thấp còn nồi cao để 40p-1 tiếng (xong lấy que nhọn chọc chọc, gõ gõ xem zòn chưa là okie) tuỳ tình hình thực tế nữaNước chấm:
– Em thì pha ớt bột TQ 1+1 mix đường (ko bỏ hạt)
– Hoặc muối, chanh, ớt, chút đường và hạt mắc khén
món lợn thần tài
món lợn thần tài
món lợn thần tài
 món lợn thần tài
Cách ăn: Thái lát tròn ra sau đó cắt nhỏ và bốc tay là ngon nhất (chú ý ăn chậm, để ý người xung quanh để tránh đánh nhau)
Chúc cả nhà ngày mới vui vẻ, nếu muốn em hướng dẫn làm món gì thì để lại bình luận phía dưới nha.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here