Top 15 sữa cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi tốt nhất

0
953

Là cha mẹ khi con được sinh ra, ai cũng đều có chung mong muốn con luôn khỏe mạnh, hay ăn chóng nhớn. Do đó, khoảng thời gian đầu đời, nhiều mẹ đã tốn không ít công sức tìm kiếm cho con mình loại sữa dành cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi.

Vậy với độ tuổi còn ít như thế, nên dùng sữa nào an toàn và hiệu quả. Để giải tỏa nỗi băn khoăn này, hôm nay chúng tôi sẽ liệt kê tổng 15 dòng sữa HOT nhất hiện nay.

Sữa cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi
Sữa cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi

1. Tìm hiểu trẻ biếng ăn và dấu hiệu là gì?

Trẻ biếng ăn là gì?

Theo ThS. BS. Lê Thị Kim Dung (Khoa Nhi Hệ thống Phòng khám Quốc tế CarePlus). Biếng ăn là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ trong độ tuổi từ 1 – 6. Tuy nhiên,  thực tế sau 1 tuổi, tốc độ tăng trưởng của trẻ sẽ giảm dần. Từ đó, dẫn đến lượng thức ăn cần nạp vào cơ thể của bé cũng giảm theo. Đây được gọi là biếng ăn sinh lý và lúc này trẻ vẫn hoàn toàn bình thường.

Thế nhưng biếng ăn cũng có thể xuất phát từ các nguyên nhân khác, có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển thể chất lẫn trí tuệ của trẻ như:

– Trẻ bị bệnh: ho, đau họng, sốt, rối loạn đường tiêu hóa…

– Tâm lý:

Trẻ ham chơi, dẫn đến quá “bận rộn” để ăn.

Trẻ xa mẹ hoặc bị thay đổi môi trường sống.

Trẻ sợ ăn do bị ép ăn lâu dài hoặc từng bị tổn thương đường tiêu hóa (hóc, sặc). Đây là nguyên nhân gây biếng ăn rất khó để điều trị. Vì thế, các mẹ phải lưu ý hơn trong quá trình chọn lựa sữa dành cho trẻ chậm tăng cân dưới 1 tuổi.

– Chế độ ăn không phù hợp: ăn lặt vặt quá nhiều, uống nhiều sữa…

– Thiếu máu, thiếu sắt là nguyên nhân phổ biến khiến trẻ biếng ăn và chậm lớn.

– Thiếu vận động.

Các nguyên nhân có thể xảy ra cùng lúc với các mức độ khác nhau ở mỗi trẻ cụ thể. Vì thế, khi thấy bé biếng ăn, mẹ cần phải bình tĩnh xử lý. Theo đó, tránh để tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

1.2. Dấu hiệu trẻ biếng ăn

– Trẻ ăn rất ít và chỉ ăn một số món nhất định. Điều này có nghĩa, một số bé chỉ ăn 1-2 thìa thức ăn mỗi bữa. Từ đó, làm các mẹ lo lắng hơn.

– Trẻ không chịu thử những món mới.

– Mỗi bữa ăn của bé thường kéo dài trên 30 phút. Lượng thức ăn mà trẻ dung nạp mỗi bữa ít hơn, so với các trẻ khác ở cùng độ tuổi.

– Khi ăn, trẻ hay quấy khóc, ngậm hoặc phun thức ăn…

Tuy nhiên, để cải thiện chứng biếng ăn cho bé vẫn luôn là bài toán “nan giải”. Do đó, nhận được khá sự quan tâm của phụ huynh. Để cải thiện những biểu hiện này, trước tiên mẹ cần hiểu các nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn. Từ đó, sẽ có những biện pháp phù hợp với tình trạng biếng ăn của từng trẻ.

2. Nguyên nhân trẻ 1 tuổi biếng ăn

Biếng ăn lâu ngày là tình trạng trẻ không chịu ăn thức ăn. Quá trình cho ăn thường rất vất vả do trẻ hay lẩn tránh thức ăn. Dựa vào nhiều cách khác nhau như: không nuốt thức ăn, tìm cách đẩy thức ăn ra ngoài, bỏ bữa,….

Nguyên nhân trẻ biếng ăn

Tình trạng trẻ biếng ăn không chỉ xảy ra với trẻ sơ sinh mà ở độ tuổi trẻ lớn hơn. Tình trạng này vẫn thường xuyên xảy ra. Theo thống kê, từ nhiều nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ bé gái biếng ăn thường cao hơn bé trai. Ở trẻ biếng ăn lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe bởi:

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ. Bé nhà bạn có thể gặp phải một hay một vài nguyên nhân trong các nguyên nhân được liệt kê dưới đây.

2.1. Trẻ ăn nhiều bánh kẹo, nước ngọt, thức ăn nhanh

Bánh kẹo, nước ngọt, thức ăn nhanh là những món ăn được nhiều trẻ em yêu thích. Tuy nhiên, trong những loại thực phẩm này chứa nhiều đường. Hơn nữa, nhiều thành phần không tốt cho sức khỏe của bé.

Đặc biệt chúng gây nên tình trạng không cảm giác đói. Chính vì vậy, trẻ không thèm ăn, khi đến bữa ăn thường không muốn ăn. Vậy nên, khi tìm kiếm sữa, hãy ưu tiên loại sữa cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi.

2.2. Ăn nhiều bữa phụ

Nhiều phụ huynh cho răng nên cho trẻ ăn nhiều bữa phụ để trẻ khỏe mạnh, nhanh lớn. Và khi trẻ hào hứng với các bữa phụ là bánh kẹo, đồ ăn nhanh thì thường cho bé ăn không kiểm soát.

Điều này là suy nghĩ sai lầm và là nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn, đến bữa ăn. Chính vì sự thờ ơ, từ chối, thậm chí là cự tuyệt với đồ ăn.

2.3. Trẻ mải chơi

Nhiều bé rất ham chơi, mức độ ham chơi có thể đến mức chơi quên ăn. Hơn nữa, còn chơi không cần ăn, chơi không cần ngủ. Bé thậm chí chơi đến mức quên cả cơn đói bụng của bản thân luôn.

Điều này sẽ khiến bé khi đến bữa không có cảm giác đói, không còn muốn ăn nữa. Lâu dần sẽ bị lười ăn, biếng ăn.

2.4. Bị ép ăn hình thành tâm lý sợ ăn

Một số bố mẹ khi con thờ ơ với thức ăn thường quát con. Họ mong muốn con vì sợ bị quát mà sẽ ăn nhiều và ăn nhanh hơn. Tuy nhiên, mặt trái của nó là sẽ hình thành tâm lý sợ ăn ở con. Từ đó, dẫn đến chỉ khi nào bố mẹ quát thì con mới ăn.

Trẻ ăn một cách thụ động dẫn tới bữa ăn như cực hình. Ngoài ra, bé chỉ ăn do bị ép nên thức ăn thường sẽ không hấp thu hết dinh dưỡng.

Tình trạng ăn do bị ép này cũng sẽ khiến việc tiêu hóa thức ăn trở nên khó khăn hơn nhiều.

Trẻ dễ bị táo bón và gặp các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa hơn.

2.5. Không quen với chế độ dinh dưỡng mới

Thay đổi chế độ dinh dưỡng đột ngột khiến trẻ chưa thích nghi kịp thời. Dẫn đến có thể là nguyên nhân  tình trạng trẻ biếng ăn, lười ăn, sợ ăn. Do đó, trước khi thay đổi chế độ dinh dưỡng cho bé. Các mẹ nên thực hiện các thay đổi từ từ để bé kịp thích ứng.

Đặc biệt đối với những trẻ đang bú mẹ, khi mẹ muốn cai sữa cần thực hiện từ từ,. Tuyệt đối, không nên cai sữa con một cách gấp rút.

2.6. Thực đơn nhàm chán

Một thực đơn nhàm chán, bữa ăn nào cũng giống bữa ăn nào. Hơn nữa, các thực phẩm được chế biến một kiểu, không có sự đổi mới. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến trẻ bị ngán. Hơn nữa, trẻ không còn hào hứng khi thức ăn được dọn ra . Bởi thức ăn này trẻ đã ăn quá nhiều lần.

Do đó mẹ nên chú ý thường xuyên thay đổi thực đơn để thực đơn của con phong phú hơn. Ngoài ra, đổi mới các chế biến thực phẩm cũng là một sáng kiến tuyệt vời để bữa ăn của con hấp dẫn. Đặc biệt, có thể chọn sữa tươi cho trẻ biếng ăn để cải thiện tình trạng thấp còi của bé nhanh chóng.

2.7. Trẻ mọc răng

Mẹ nên biết cho đến tận 6 tuổi, quá trình mọc răng sữa của con mới kết thúc. Vì vậy, không chỉ riêng thời điểm 1 tuổi mà ngay tại mọi lúc. Khi chiếc răng sữa nhú lên bé sẽ một mực từ chối ăn uống

Lúc này bé thường bị sốt, khó chịu, cảm thấy đau nhức và quấy rất nhiều. Do đó mà biếng ăn, lười ăn đột ngột là điều mà mẹ cần chuẩn bị tâm lý trước.

2.8. Trẻ bị táo bón

Khi thức ăn trong bụng không tiêu hóa hết dẫn đến tình trạng táo bón. Từ đó, sẽ khiến trẻ khó chịu, thậm chí là đau bụng.

Lúc này, thì không chỉ ăn mà chơi hay bú mẹ trẻ đều không hề tha thiết gì cả. Do đó, lúc này mẹ nên quan sát biểu hiện của con. Từ đó,  để kịp thời đưa đi khám bác sĩ nếu tình trạng táo bón kéo dài.

Ngoài ra mẹ nên bổ sung nhiều chất xơ từ rau xanh trong khẩu phần ăn của con để giúp trẻ dễ tiêu hóa hơn.

Trẻ biếng ăn

2.9. Bị ốm, sốt

Ốm, sốt hay bị bệnh sẽ khiến cơ thể bé mệt mỏi. Lúc này bé sẽ không còn muốn ăn uống gì cả. Chính vì vậy mà mẹ sẽ thấy bé biếng ăn hơn dù mẹ đã làm đủ mọi cách thì cũng không thể thay đổi được gì.

Lúc này điều mẹ nên làm nhất là cho con con nhiều nước và giúp con hạ sốt, nhanh khỏi ốm để trở về tình trạng sức khỏe bình thường.

2.10. Thận yếu, âm hư

Thận yếu, âm hư chứng tỏ sức khỏe của bé gặp vấn đề. Trong cơ thể thì âm dương luôn cân bằng nhưng ở trẻ nhỏ phần âm bị thiếu hụt, lượng tân dịch bị thiếu dẫn đến tình trạng nóng trong, táo bón, miệng khô, biếng ăn, đổ mồ hôi trộm và có thể bị đái dầm.

3. Mách bạn 8 cách chữa biếng ăn ở trẻ nên biết

Khi phát hiện con trẻ có dấu hiệu biếng ăn, việc đầu tiên cha mẹ cần làm đó là nhận biết nguyên nhân biếng ăn. Xem xét, có phải do tác động từ bên ngoài hay không. Nguyên nhân có thể: trẻ biếng ăn do ăn lệch giờ, do mải xem tivi, thức ăn không ngon,. Ngoài ra, do cha mẹ không cho trẻ ăn đúng cách,….  Hơn nữa, kết hợp thếm dòng sữa cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi.

Nếu trẻ có những bất thường trên cơ thể biểu hiện dấu hiệu của bệnh lý, cần đưa trẻ đi điều trị sớm. Cách tốt nhất là cha mẹ hãy kiểm tra chỉ số chiều cao, cân nặng của trẻ để biết con em đã phát triển đạt mức tiêu chuẩn hay chưa và đưa trẻ gặp bác sĩ chuyên khoa nhi nếu có dấu hiệu chậm phát triển, còi xương,…

Mỗi bé có một khả năng hấp thụ khác nhau. Điều này cũng phụ thuộc vào độ tuổi, giới tính và tình trạng sức khỏe của từng bé. Chính vì vậy, mẹ không nên ép bé ăn trong khi bé đã dừng bữa. Để trẻ háu ăn hơn, ăn uống ngon miệng hơn, mẹ có thể tham khảo 6 cách dưới đây.

Cách 1: Cho bé ăn đúng giờ và ăn cùng với gia đình

Ăn đúng giờ là quy tắc giúp bé tập trung ăn bữa chính. Nếu chưa đến giờ ăn thì bé sẽ không ăn gì hoặc ăn phụ hoa quả để dành bụng cho bữa chính. Trước 10-15 phút khi bữa chính bắt đầu, mẹ hãy thông báo cho bé để định hình giờ cơm mỗi ngày. Chính vì thế, dễ tạo thói quen đúng giờ.

Hầu hết mọi đứa trẻ đều thích bắt chước người lớn. Do đó, cha mẹ hãy ăn đúng giờ, đúng bữa để trẻ học theo. Và việc bé được ăn cùng cả nhà trong mâm cơm sẽ tốt hơn. Việc này giúp bé vui vẻ và ăn ngon miệng hơn là ăn trước cùng mẹ.

Cách 2: Trình bày thức ăn theo các hình thù hấp dẫn bé

Với những đứa trẻ biếng ăn, hẳn là chúng đã quá chán ngán với mùi vị hoặc với hình ảnh món ăn đó. Cũng có thể chúng phải ăn quá nhiều bữa giống nhau đến phát chán. Việc thay đổi thực đơn là thực sự cần thiết. Hơn nữa, việc ngon mắt trước rồi đến ngon miệng cũng khá quan trọng. Bọn trẻ thường yêu thích những thứ đáng yêu. Nếu có thể, mẹ hãy trình bày món ăn thành những hình thù ngộ nghĩnh để “nhử” bé ăn nhé.

Nếu mỗi bữa là một hình thù khác nhau hoặc theo câu chuyện. Bé sẽ hứng thú chờ đến bữa cơm để xem hôm nay bé sẽ được nhìn thấy điều gì mới. Đây là cách giúp trẻ hết biếng ăn khá hiệu quả.

Cách 3: Không cho bé uống nhiều nước trước và trong bữa ăn

Người Việt ta có thói quen vừa ăn cơm vừa uống nước. Nhất là những đứa trẻ dưới 6 tuổi. Nếu hay quan sát, bạn sẽ thấy hình ảnh bên cạnh bát cơm của 1 đứa bé thường là một cốc nước. Và mỗi khi chúng ăn xong khoảng 2-3 thìa cơm sẽ nhâm 1 ngụm nước.

Thói quen này khiến bé nhanh no và không muốn ăn. Thậm chí bỏ mứa vì đầy bụng quá rồi. Vậy nên, mẹ hãy tập cho bé thói quen ăn xong bữa mới được uống nước nhé. Như vậy tốt cho dạ dày, tốt cho tiêu hóa hơn nhiều.

Cách 4: Khi con dừng ăn thì không nên cố ép

Hệ tiêu hóa của bé rất yếu không giống với người trưởng thành. Vậy nên, bé chỉ ăn được một lượng thức ăn nhất định và không thể ăn tiếp. Nhiều bé khi bị ép ăn thêm thường khó chịu, khóc lóc bởi chúng no rồi, không ăn thêm được nữa. Và nếu ăn thêm theo lời ép của cha mẹ, chúng sẽ bị khó tiêu, đây bụng và thậm chí sợ ăn.

Nên hãy cứ để bé ăn như bình thường, khi bé không muốn ăn nữa thì hãy tôn trọng bé. Khi đói, tự khắc chúng sẽ đòi ăn.

Cách 5: Chia các bữa ăn thành các bữa nhỏ

Vì trẻ biếng ăn, chán ăn nên 3 bữa chính có thể bé không ăn hoặc ăn cực kì ít. Cho nên, bạn cần chia các bữa chính thành các bữa nhỏ vào những thời gian cố định để bé hấp thu dễ hơn. Mỗi bữa phụ nhỏ như bữa chiều, bữa phụ buổi tối, bạn có thể cho bé ăn sữa chua, bánh ngọt hoặc hoa quả.

Cách 6: Cho bé tham gia vào khâu chuẩn bị, sơ chế thức ăn

Trẻ con rất thích đưa ra quyết định. Vậy nên, hãy cho bé tham gia vào việc lên thực đơn, chọn món ăn cho bữa tiếp theo mẹ nhé. Tiếp nữa là mẹ khuyến khích bé phụ mẹ nhặt rau, lấy đồ nấu nướng và cho bé nếm thử. Điều này sẽ kích thích sự hứng thú với bếp và các món ăn. Bé sẽ cảm thấy yêu những món ăn hơn.

Ngoài những cách trên, lựa chọn men vi sinh cho trẻ có thành phần là bào tử lợi khuẩn tốt cho trẻ biếng ăn. Đặc biệt, những bào tử lợi khuẩn Bacillus. Lợi khuẩn này có khả năng kích thích cơ thể tăng sản xuất enzyme và tăng tổng hợp vitamin giúp ăn ngon, hấp thu dinh dưỡng tốt. Do đó, mẹ cần lựa chọn loại men vi sinh đúng và tốt cho bé.

Cách 7: Luôn khuyến khích con vào bếp

Đây là mẹo được rất nhiều bà mẹ áp dụng. Cho trẻ vào bếp không chỉ giúp trẻ tìm hiểu về các loại thực phẩm mà còn giúp trẻ kích thích cảm giác thèm ăn chính những thức ăn có “ghi dấu công sức” của mình trong đó.

Cách 8: Sử dụng những thực phẩm lợi tiêu hóa

Một trong những cách hỗ trợ tiêu hóa tốt nhất cho trẻ là bổ sung các thực phẩm tốt như sữa chua, trái cây,.. vào các bữa phụ cho trẻ.

Bên cạnh đó, cần ghi nhớ không nên uống nước, uống sữa hay ăn trái cây, ăn sữa chua trong và ngay sau giờ ăn.

Top 15 sữa cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi tốt nhất

4.1. Sữa Glico số 0 của Nhật

Sữa cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi

Đây là loại sữa cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi có đặc điểm dinh dưỡng giống nhất so với sữa mẹ. Sản phẩm có nhiều điểm vượt trội như:

Chứa 5 loại nucleotide có trong sữa mẹ là uridylic acid, cytidylic acid, adenylic acid, guanylic acid, acid inosinic giúp bé phát triển khỏe mạnh.

Giúp bổ sung sắt, canxi, vitamin D, các loại vitamin và các chất dinh dưỡng quan trọng khác cho sự phát triển của bé.

Công thức đặc biệt giúp tăng cường sự hấp thu sắt, canxi, photpho.

Bổ sung DHA, men tiêu hóa có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và bé có một hệ thần kinh phát triển và dễ dàng hấp thu các dưỡng chất cần thiết khác.

Mùi vị sữa thơm dịu, ngọt vừa phải giúp bé dễ uống. Sản phẩm không chỉ cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho bé, mà còn giúp não bộ, hệ thần kinh và thể chất phát triển hoàn thiện hơn.

Giá tham khảo: 595.000đ/hộp

4.2. Sữa bột Dielac Alpha 2

Sữa Dielac Alpha 2 là sản phẩm dinh dưỡng có thể sử dụng thay thế hoàn toàn hoặc một phần bữa ăn cho trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi. Thành phần sữa gồm nhiều dưỡng chất quan trọng như: DHA, ARA, Cholin, Taurin và các axit béo thiết yếu Linoleic, Alpha-linolenic, vitamin và khoáng chất, hệ men vi sinh Bifidobacterium,… Tất cả tạo nên một sản phẩm 3 trong 1:

  • Giúp tăng cân, tăng chiều cao
  • Hỗ trợ phát triển não bộ và thị giác
  • Tăng cường sức đề kháng

Giá tham khảo: 130.000đ/hộp

4.3. Sữa bột Abbott Grow 2

Sữa bột Abbott Grow 2 là sản phẩm của Công ty Abbott Hoa Kỳ – công ty chăm sóc sức khỏe trong lĩnh vực dinh dưỡng hàng đầu thế giới.

Đây là dòng sữa bột dinh dưỡng dành cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi. Sữa được sản xuất dựa trên công thức giàu đạm cùng các dưỡng chất như: kẽm, beta-caroten, vitamin C & E, canxi,… phục vụ cho quá trình phát triển của trẻ.

Điểm vượt trội của dòng sữa này có thể kể đến như:

– Bổ sung GOS giúp kích thích lợi khuẩn trong ống tiêu hóa, giúp bé dễ tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch.

– Sữa Abbott Grow 2 chứa hỗn hợp chất béo 100% thực vật, được chứng minh lâm sàng giúp hấp thu canxi tốt hơn. Mặt khác, chất béo là nguồn năng lượng rất cần thiết giúp bé tăng cân đều đặn.

– Cung cấp protein chất lượng cao hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của bé.

Giá tham khảo: 305.000đ/hộp

4.4. Sữa Nan Optipro 1

Nan Optipro 1 là loại sữa bột cho trẻ từ 0 – 6 tháng có nguồn gốc từ Thụy Sĩ. Do đó, được đán giá dòng sữa dành cho trẻ biếng ăn 4 tháng tuổi. Loại sữa này có công thức và vị sữa giống như sữa mẹ, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé theo từng giai đoạn phát triển. Sữa không chỉ hỗ trợ tốt cho quá trình tiêu hóa mà còn tăng cường hệ miễn dịch, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Đặc biệt sữa có bổ sung vi khuẩn Bifidus BL – lợi khuẩn có trong sữa mẹ giúp bé dễ tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn, giảm thiểu vấn đề táo bón ở trẻ nhỏ.

Điểm nổi bật của sản phẩm đó là bổ sung thêm hàm lượng HMO có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho trẻ ở giai đoạn đầu đời. Bên cạnh đó, sữa còn giúp bổ sung cho cơ thể bé lượng đạm chất lượng và thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hấp thu tốt. Nan Optipro 1 cũng chứa DHA và ARA có vai trò quan trọng đối với sự phát triển trí tuệ của trẻ.

Sữa có mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng, tan ngay khi nếm trên đầu lưỡi, vị nhạt với khẩu vị của bé.

Giá tham khảo: 300.000đ – 500.000đ/hộp

4.5. Sữa Physiolac Relais 1

Sữa Physiolac Relais 1 là một trong những sản phẩm dinh dưỡng cao cấp được nhiều mẹ tin dùng và lựa chọn. Sữa có tỷ lệ chất đạm Casein/đạm Whey và tỷ lệ chất xơ tự nhiên hợp lý, giúp việc cung cấp năng lượng, hấp thu, tiêu hóa của trẻ diễn ra một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, Physiolac Relais 1 có tỷ lệ đường là 70% lactose, 21% maltodextrin và 9% siro glucose, không chứa tinh bột nên vị ngọt rất tự nhiên, không gây khó tiêu cho trẻ.

Giá tham khảo: 440.000đ/hộp

4.6. Sữa Similac NeoSure 1

Similac Neosure với thành phần gồm LCPUFA (AA & DHA), Omega 3 và 6, Taurin, Cholin, sắt và TPAN chính là nguồn dinh dưỡng chuyên biệt giúp trẻ biếng ăn có thể bắt kịp đà tăng trưởng của các bé trong cùng độ tuổi. Ngoài ra, sữa còn chứa hệ dưỡng chất IQ và Immutify Ingredient hỗ trợ quá trình phát triển não bộ, thị giác, tăng cường sức đề kháng cho bé.

Giá tham khảo: 510.000đ/hộp

Sữa cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi
Sữa cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi

4.7. Sữa Diamond Nutrient Kid số 1 của Viện Dinh Dưỡng

Đây loại sữa cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi có khả năng cung cấp tới 240kcal/200ml sữa (gấp đôi so với các sản phẩm thông thường). Sữa Diamond Nutrient Kid có thành phần kết hợp hài hòa giữa đạm Whey chiết từ sữa của Newzealand và đạm đậu nành của Mỹ, cùng nhiều vitamin. Chính vì vậy, sản phẩm này luôn là dòng sữa cao năng phù hợp với phần lớn trẻ biếng ăn.

Giá tham khảo: 350.000đ/hộp

4.8. Sữa Grow Plus+

Sữa Grow Plus+ với công thức Weight Pro+ có tác dụng giúp trẻ mau tăng cân nặng và chiều cao. Ngoài ra, thành phần sữa còn được bổ sung thêm MCT, Lysin, Kẽm, FOS/Inulin, Vitamin nhóm B khiến bé có cảm giác ăn ngon miệng hơn. Sản phẩm này đã được tổ chức Y Tế và các hiệp hội dinh dưỡng chứng minh lâm sàng, giúp mang lại tác dụng:

  • Giúp giảm tỷ lệ biếng ăn ở trẻ là 45.9%.
  • Giúp trẻ tăng cân và chiều cao sau 3 tháng sử dụng
  • Giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn hô hấp, tiêu chảy

Giá tham khảo: 283.000đ/hộp

4.9. Sữa Biomil số 2

Biomil số 2 là sữa cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi bổ sung đủ dinh dưỡng cao cấp. Sản phẩm được sản xuất từ những nguyên liệu đến từ thiên nhiên, đảm bảo điều kiện vệ sinh nghiêm ngặt.  Với công thức có chứa một phần kem được tách từ sữa bò tươi. Loại sữa này được nghiên cứu để bổ sung hoặc thay thế cho sữa mẹ,  khi trẻ bị thiếu hoàn toàn.

Ngoài ra, một phần dưỡng chất từ sữa mẹ. Sữa gồm có 4 nhóm thành phần giống sữa mẹ là: glucozo, lipit, protein, vitamin và khoáng chất đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ một cách tối ưu.

Sữa Biomil số 2 mang đến nhiều tác dụng như:

– Sản xuất theo quy trình công nghệ sấy phun khép kín một lần, giúp bảo toàn giá trị sinh học, cấu trúc protein, vitamin và khoáng chất trong sữa, giúp bé hấp thu dưỡng chất tối ưu.

– Sữa bổ sung thêm hàm lượng L-Carnitine, Inositol, Vitamin B1 thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng tế bào, hỗ trợ tiêu hóa, kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

– Tăng cường hàm lượng Canxi, Vitamin D3, Photpho cao và Protein sinh học giúp phát triển xương và răng, giúp bé cao lớn, khỏe mạnh.

Phát triển trí não, tăng cường miễn dịch: Biomil Plus được bổ sung thêm Omega 3 – 6, Taurin, Choline, Vitamin A, L-carnitine, kẽm, selen, sắt… giúp phát triển trí não, hệ thần kinh và thị lực, đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Giá tham khảo: 250.000đ/hộp

4.10. Sữa Pediacare Gold số 1

Loại sữa cao năng này thường được dùng cho trẻ từ 6 – 36 tháng mắc chứng biếng ăn hoặc cần phục hồi sức khỏe sau khi ốm dậy. Sữa Pediacare Gold có thành phần năng lượng cao gồm: chất đạm, chất béo, bột đường, chất xơ/FOS, lysin, taurine, các vitamin,… Do đó, sữa sẽ hỗ trợ bổ sung những dưỡng chất cần thiết để trẻ biếng ăn bắt kịp tốc độ phát triển, tăng cân dần dần và có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Giá tham khảo: 310.000đ/hộp

4.11. Sữa XO (Hàn Quốc)

Đây là loại sữa cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi phổ biến tại Hàn Quốc được sản xuất bởi tập đoàn NamYang. Loại sữa này là tổng hợp của hơn 50 thành phần dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho trẻ biếng ăn như: năng lượng, protein, chất béo, các nhóm vitamin, acid folic,… Đặc biệt, sữa XO được sản xuất dưới công nghệ đạm sữa thủy phân giúp bé dễ hấp thu, không bị nôn trớ khi ăn.

Giá tham khảo: 290.000đ – 340.000đ/hộp

Sữa XO (Hàn Quốc)

4.12. Sữa Honilac

Một loại sữa cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi nữa mà các mẹ có thể tham khảo đó là sữa Honilac. Sữa có công dụng:

Cung cấp đầy đủ năng lượng và các dưỡng chất như canxi, vitamin D3 để hỗ trợ quá trình phát triển của bé biếng ăn.

Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở trẻ do có chứa chứa sắt, kẽm, acid folic.

Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho bé với thành phần sữa non, Beta-glucan

Giá tham khảo: 380.000đ/hộp

Một kinh nghiệm nhỏ cho các mẹ khi chăm sóc bé dưới 1 tuổi bị biếng ăn đó là nên kết hợp đồng thời các loại sữa trên và men vi sinh. Thành phần chủ yếu trong men vi sinh là các probiotics (lợi khuẩn) có tác dụng tạo hệ cân bằng vi sinh đường ruột, hỗ trợ tăng cường tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng cho bé.

Ngoài ra, các mẹ cũng nên lựa chọn sản phẩm có chứa cả prebiotics (chất xơ hòa tan tự nhiên), chúng sẽ giúp bé hạn chế bị rối loạn tiêu hóa (đầy hơi, tiêu chảy, táo bón…). Các sản phẩm men vi sinh cũng có tác dụng làm trẻ thèm ăn, ăn ngon miệng hơn.

4.13. Sữa Aptamil Anh

Nằm trong danh sách sữa cho trẻ suy dinh dưỡng của Viện dinh dưỡng. Sở hữu đầy đủ dưỡng chất, hỗ trợ rất tốt cho bé biếng ăn, hấp thu kém trong giai đoạn từ 0 – 6 tháng. Với hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú, có đầy đủ 13 loại vitamin và các khoáng chất thiết yếu giúp bổ sung chất đầy đủ dinh dưỡng, kích thích bé tiêu hóa tốt, hấp thu nhanh. Ngoài ra, trong sữa còn có DHA, ARA, Omega 3, 6 thúc đẩy phát triển trí não và thị giác ở trẻ. Sữa Aptamil Anh số 1 – 900g có giá khoảng 560.000 VND.

4.14.Sữa France Lait số 2

Đây là sản phẩm sữa dành riêng cho trẻ từ 6 – 12 tháng, bổ sung các dưỡng chất cần thiết, hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện. France Lait số 2 có hàm lượng các chất dinh dưỡng như chất đạm, các axit béo, các loại vitamin và khoáng chất,… được cân chỉnh với tỷ lệ cân đối giúp bé hấp thu khỏe và tiêu hóa dễ dàng. Hiện nay một lon sữa France Lait Số 2, 400g được bán với giá khoảng 247,000 VNĐ.

Sữa cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi
Sữa cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi

4.15. Sữa Nutrilon Séc

Không khó để lý giải vì sao đây lại là loại sữa được nhiều bà mẹ tin dùng đến như vậy, chỉ cần nhìn vào hàm lượng dinh dưỡng bạn sẽ rõ. Nutrilon có khả năng bổ sung các dưỡng chất cần thiết giúp trẻ có cân nặng đạt chuẩn, ăn ngon miệng và tiêu hóa khỏe nhờ trong sữa chứa các loại vi chất như: Vitamin, protein …omega 6, omega 3 cũng như nhiều khoáng chất (sắt, kali, kẽm…). Giá của một lon Sữa Nutrilon số 1 800g có giá khoảng 550,000 VNĐ.

Cách chọn Sữa cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng dưới 1 tuổi .

Chọn sữa an toàn có thương hiệu và hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ

Mẹ hãy nhớ rằng sữa cần đảm bảo sự an toàn cho bé. Sự an toàn ở đây được hiểu rằng là các dòng sản phẩm được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín và các thành phần chất đầy đủ và đảm bảo nhất cho nhu cầu phát triển của bé.

Khi trẻ biếng ăn, trẻ cần gì? Chắc chắn là một hệ dưỡng chất đầy đủ nhất rồi?

Vì trẻ biếng ăn đồng nghĩa với việc lấy năng lượng, dinh dưỡng từ thức ăn mang nhiều hạn chế, tình trạng biếng ăn kéo dài sẽ dẫn đến hiện tượng suy dinh dưỡng, phát triển kém do thiếu hụt dinh dưỡng.

Do đó, mẹ hãy chọn cho con dòng sản phẩm có hệ dinh dưỡng đảm bảo với đầy đủ các thành phần vitamin, khoáng chất, nguyên tố vi lượng thiết yếu nhất.

Sữa cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi tốt nhất khi có sự xuất hiện của hàm lượng Selen, vitamin nhóm B.

Bởi đây là những chất giúp kích thích khả năng ăn ngon miệng hơn ở trẻ và cảm giác đói giúp trẻ trở lên thèm ăn hơn.

Chọn sữa hỗ trợ tốt nhất cho hệ tiêu hóa của trẻ

Sữa dành cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng dưới 1 tuổi mẹ hãy đặc biệt chú trọng tới khả năng điều tiết tiêu hóa của bé.

Nghĩa là, mẹ hãy chọn dòng sản phẩm có chứa thành phần FOS, chất xơ tự nhiên để mang tới cho bé đường tiêu hóa khỏe mạnh.

Với sự xuất hiện của FOS sẽ hạn chế tối đa tình trạng táo bón của trẻ, điều mà các trẻ biếng ăn thường xuyên gặp phải.

Hãy chọn dòng sản phẩm sữa dành cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi có Probeotics hàm lượng cao.

Vì đây là thành phần giúp tạo lên hệ miễn dịch tốt nhất cho bé, 80% các tế bào miễn dịch nằm trên hệ tiêu hóa, cho bé sự bảo vệ và sức khỏe từ bên trong.

Thành phần này giúp hình thành lên môi trường tốt cho vi sinh vật có lợi phát triển tại đường ruột, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bé.

Tổng kết:

Với 15 loại sữa cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi, đã giúp các mẹ hiểu rõ hơn về những ưu điểm vượt trội ẩn chứa bên trong sản phẩm. Hi vọng, các bậc phụ huynh tìm kiếm ra loại sữa phù hợp hệ tiêu hóa con nhà mình. Từ đó, kích thích trẻ ăn ngon, ngủ ngon, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, ốm còi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here