Vinshop là gì? App của ông lớn Vingroup hứa hẹn tương lai kinh tế?

0
2413

Nếu là người quan tâm đến tình hình xã hội thì chắc hẳn vài ngày nay bạn đã nghe đến cụm từ Vinshop. Không hề có chương trình quảng bá rầm rộ, ứng dụng này của ông lớn Vingroup cứ âm thầm ra mắt nhưng lại được đông đảo người tiêu dùng đón nhận. Vậy thực chất Vinshop là gì? Cùng Fanhome tìm hiểu nhé!

A/ Vinshop là gì?

VinShop là một ứng dụng di động ra đời với mục tiêu giúp các chủ tiệm tạp hoá tiếp cận nguồn hàng trực tiếp từ nhà sản xuất mà không cần qua bất kỳ nguồn trung gian nào. Ứng dụng này có chức năng chính là giúp chủ tiệm tạp hoá đặt hàng và bán hàng bằng các tính năng tiện lợi, rất hiện đại.

vinshop

Có thể nói VinShop là 1 ứng dụng dành riêng cho các chủ tiệm tạp hoá với khả năng cung cấp nguồn hàng nhanh chóng, tiện lợi mà không cần di chuyển đi bất cứ đâu. Nhưng đây chỉ là app dành cho các chủ tiệm bán hàng tạp hoá, chứ không phải dành cho người tiêu dùng đâu nha. Nói 1 cách dễ hiểu thì nó là app bán buôn, giống như hình thức mà Alibaba – kênh bán hàng lớn nhất Trung Quốc đã triển khai từ rất lâu rồi.

Trước thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc bán hàng tiêu dùng qua hình thức cửa hàng đã không còn phổ biến như vài năm trước. Nhất là dưới sự phát triển “thần tốc” của các siêu thị mini như Vinmart+, Circle K, Minishop, 7Eleven,… thì tiệm tạp hoá ngày càng trở nên mờ nhạt.

Vì vậy mà có thể nói, ứng dụng Vinshop của ông lớn Vingroup như 1 giải pháp phát triển cho các tiệm tạp hoá, lại như đánh dấu 1 bước ngoặt phát triển kinh tế đáng nhớ.

B/ Vinshop đem lại lợi ích gì?

Nếu là “gà mờ” đang muốn tìm hiểu ứng dụng mới toanh này thì bạn hãy khám phá 7 lợi ích mà ứng dụng Vinshop đem lại dưới đây:

1. Quản lý hàng hoá bằng app thông minh

Khi bạn đã nhập hàng, ứng dụng Vinshop sẽ  giúp bạn quản lý danh sách hàng hóa của mình từ nhãn hiệu, chủng loại, số lượng, giá nhập hàng, giá bán, giá ưu đãi,… Mọi hoạt động và thông tin được cập nhật nhanh, chính xác, giúp công việc quản lý cửa tiệm dễ dàng hơn bao giờ hết.

2. Giúp chủ tiệm tạp hóa tăng thêm thu nhập

Không chỉ thông qua việc bán hàng thuần túy mà còn có thêm nhiều nguồn thu nhập khác bằng việc tham gia trưng bày hàng hóa của các nhãn hàng, tham gia những chương trình gắn kết, giới thiệu sản phẩm cho người dùng cuối của VinID,…

3. Đặt hàng số lượng lớn 24/7

Bất kể nơi đâu, lúc nào, sáng sớm hay đêm muộn, ngày trong tuần hay thứ bảy, chủ nhật. Với app VinShop, các chủ tiệm tạp hóa đều có thể đặt hàng nhanh chóng, tiện lợi mà không ngại cuộc gọi nhỡ, không ai bắt máy, không ngại hết hàng bất chợt.

4. Nhận hàng siêu tốc

Hàng hóa giao nhanh siêu tốc, không phải chờ đợi. Đơn hàng của sẽ được giao ngay trong ngày tiếp theo, kể cả có là cuối tuần vẫn giao đúng hẹn.

5. Hàng ngàn ưu đãi hời

Chẳng những hàng hóa đa dạng, không giới hạn số lượng hàng hóa trong mỗi đơn hàng, chủ tiệm tạp hoá còn hưởng nhiều ưu đãi khi đặt hàng số lượng lớn. Mỗi ngày mở ứng dụng, chủ tiệm tạp hoá sẽ luôn được thông báo về nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn với hướng dẫn chi tiết.

6. Hưởng ưu đãi hấp dẫn từ các giải pháp tài chính

Trong tương lai gần, VinShop có kế hoạch kết hợp với ngân hàng Techcombank ra mắt các giải pháp tài chính như bán hàng trả chậm, cho vay ưu đãi để hỗ trợ các chủ tiệm tạp hoá kinh doanh thuận lợi hơn với nguồn vốn dồi dào.

7. Tính năng chính trên ứng dụng VinShop

Là ứng dụng hỗ trợ nhập hàng và bán hàng, vậy cụ thể ứng dụng VinShop dùng để làm gì?

8. Ứng dụng đặt hàng tạp hóa giá tốt

Với một ứng dụng là VinShop đã bằng tất cả các đại lý nhập hàng mà các chủ tiệm tạp hoá đang hợp tác hiện tại. Chỉ cần mở app VinShop, chủ tiệm tạp hoá có thể chọn và nhập tất cả hàng hóa đang được bán tại tiệm tạp hóa của mình với giá tốt hấp dẫn.

Giao diện ứng dụng VinShop được thiết kế thân thiện với người dùng, kể cả với chủ tiệm là người lớn tuổi. Cách sử dụng và mua hàng trên app VinShop cũng siêu đơn giản, thao tác tương tự như khi mua hàng online trên các website thương mại điện tử hiện tại.

9. Là chiếc máy bán hàng thông minh

Với tính năng bán hàng (1POS) trên ứng dụng VinShop, chủ tiệm tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho hệ thống bán hàng cồng kềnh của cách quản lý truyền thống. Với 1POS, chủ tiệm tạp hoá có thể quét mã sản phẩm khi thanh toán, cập nhật số lượng, điều chỉnh giá ưu đãi, giá bán, chọn hình thức thanh toán bằng tiền mặt hoặc thanh toán bằng ví VinID Pay của người mua hàng.

vinshop

Có thể nói sự ra đời của Vinshop là bước ngoặt phát triển lớn ảnh hưởng tới cả nền kinh tế Việt Nam. Nhất là trong thời cuộc thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19, rất cần những bước đi sáng tạo & khôn ngoan như thế này. Không hổ danh là ông lớn Vingroup. Còn chần chờ gì nữa, bạn là chủ tiệm tạp hoá thì hãy tải app ngay và trải nghiệm nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here