Mách bạn các loại nước ép trái cây tốt cho mẹ bầu

0
228

Nước trái cây tốt cho mẹ bầu không chỉ giúp thanh lọc cơ thể mà còn tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Fanhome sẽ mách bạn vài loại nước ép dinh dưỡng, thích hợp trong thai kỳ.

Mang thai là một trong những khoảnh khắc vui vẻ và tuyệt vời nhất đối với người phụ nữ. Đồng thời đây cũng giai đoạn quan trọng mà phụ nữ phải tự chăm sóc bản thân để em bé chào đời một cách khỏe mạnh và an toàn.

Điều quan trọng là mẹ bầu nên biết rằng những loại thực phẩm nào cần được tiêu thụ để tránh những biến chứng thường gặp trong thai kỳ. Uống nước trái cây tươi có thể là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn.

Fanhome sẽ cho bạn biết loại nước trái cây nào là tốt nhất cho thai kỳ. Nhưng trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu lý do tại sao uống nước trái cây trong thai kỳ là rất quan trọng nhé.

I. Nước ép trái cây có gì tốt cho mẹ bầu?

Phụ nữ mang thai nên hiểu rằng họ không nên tự do ăn bất cứ thứ gì hay ăn mọi thứ có thể. Trong thực tế, có vô số hạn chế về thực phẩm đối với mẹ bầu.

Nếu đề cập đến những nguồn năng lượng tốt nhất nên được đưa vào chế độ dinh dưỡng cơ bản thai kỳ thì đó là nước trái cây tươi.

Nước ép trái cây tươi được khuyến khích vì chúng cung cấp sức khỏe và dinh dưỡng cho bé và mẹ. Đồng thời nước trái cây còn giúp da dẻ mẹ hồng hào, tươi sáng và có sức sống hơn.

II. Tổng hợp 13 loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu

1. Nước cam

nước cam

Công dụng:

– Nguồn vitamin C phong phú, một chất chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

– Cung cấp natri và kali cân bằng mức chất lỏng trong cơ thể

– Vitamin B6 và folate giúp phát triển trí não của thai nhi

– Hàm lượng chất xơ điều trị các vấn đề về dạ dày như táo bón, đầy hơi và các khó chịu đường ruột khác

– Tăng giá trị pH của nước tiểu, do đó bảo vệ thận và bàng quang

– Làm dịu da bằng cách cung cấp đủ độ ẩm và ngăn ngừa mụn trứng cá khi mang thai

– Chứa một số carotenoids giúp bảo vệ chống viêm, stress oxy hóa và cải thiện thị lực.

Cách làm:

– Có thể vắt nước cam bằng máy hoặc bằng tay Gọt vỏ chúng, và cắt thành bốn phần.

– Gọt vỏ cam sau đó cắt thành miếng nhỏ cho vào máy ép trái cây

2. Nước ép nam việt quất

nước ép việt quất

Công dụng:

– Nam việt quất được tạo thành từ 90% nước sẽ giữ cho cơ thể đủ nước

– Hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp chống viêm và bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do.

– Ngăn chặn vi khuẩn phát triển trong đường tiêu hóa, và tăng mức độ miễn dịch

– Chất xơ cao có tác dụng chống táo bón thường gặp trong thời kỳ đầu mang thai

– Điều trị các vấn đề về răng như sâu răng, sâu răng và hình thành mảng bám

– Đóng vai trò như một chất lợi tiểu tự nhiên, và ngăn ngừa phù nề.

Cách làm:

– Rửa sạch quả, để ráo nước sau đó cho vào máy ép lấy nước. Cuối cùng là rót nước ép ra cốc, cho thêm đường hoặc mật ong và đá đập nhỏ rồi bắt đầu thưởng thức.

3. Nước ép cà rốt

nước ép cà rốt

Công dụng:

– Nguồn beta-carotene phong phú giúp cải thiện thị lực của mẹ và thai nhi.

– Vitamin C hỗ trợ sản xuất collagen trong da và xương, đồng thời hoạt động như một chất chống oxy hóa để loại bỏ các gốc tự do.

– Kali bình thường hóa nhịp tim, cải thiện lưu thông máu và ngăn ngừa chuột rút cơ bắp.

– Giàu chất xơ giúp điều trị táo bón và hỗ trợ tiêu hóa.

Cách làm:

– Rửa sạch cà rốt để loại bỏ bụi bẩn

– Cắt thành miếng nhỏ cho vào máy xay hoặc máy ép trái cây.
– Thêm nước để xay hoặc ép dễ dàng hơn.

4. Nước ép dứa

nước ép dứa

Công dụng:

– Bromelain trong nước ép trái cây hoạt động như một chất làm loãng máu tự nhiên, do đó giúp giảm huyết áp và cũng ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông.

– Nguồn vitamin C phong phú giúp tăng cường khả năng miễn dịch, sửa chữa tổn thương tế bào và sản xuất collagen.

– Mangan củng cố xương và giảm nguy cơ loãng xương.

– Vitamin B1 điều chỉnh hệ thống thần kinh, tim và hữu ích cho hoạt động của cơ bắp.

– Sự hiện diện của chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón.

– Hỗ trợ đồng trong sản xuất hồng cầu và cần thiết cho sự hình thành của tim thai.

– Hương thơm của nước trái cây kích hoạt tâm trạng và làm giảm các dấu hiệu lo lắng và trầm cảm.

Cách làm:

– Gọt vỏ và cắt dứa thành miếng nhỏ.

– Cho vào máy xay sinh tố hoặc máy ép, vì dứa ngọt sẵn nên không cần cho thêm đường

– Nếu xay dứa cần lọc qua rây để đỡ lợn cợn

5. Nước ép củ cải đường

Công dụng:

– Cải thiện nồng độ huyết sắc tố, do đó làm giảm nguy cơ thiếu máu khi mang thai.

– Giàu vitamin C giúp hấp thu sắt

– Axit folic giúp phát triển thai nhi và giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh.

– Chứa betalain giúp giảm viêm, giảm đau do phù nề.

– Nguồn canxi tuyệt vời và ngăn ngừa nguy cơ loãng xương.

– Kali giúp cân bằng điện giải và giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất.

Cách làm:

– Rửa sạch củ cải và gọt vỏ.

– Cắt thành miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây

– Xay nhuyễn cho đến khi mịn, thêm đường nước và trộn lại.

– Bạn có thể thêm chanh để tăng hương vị của nước ép.

6. Nước ép mận

nước ép mận

Công dụng

– Nguồn chất xơ tuyệt vời trong thai kỳ.

– Chứa các thành phần sorbitol và phenolic cung cấp các đặc tính nhuận tràng.

– Giúp kiểm soát táo bón và phục hồi nhu động ruột.

– Nguồn sắt tốt, và do đó giúp khắc phục tình trạng thiếu sắt và ngăn ngừa thiếu máu.

– Kali giúp kiểm soát huyết áp, trầm cảm và căng thẳng.

– Tốt cho việc xây dựng hệ thống miễn dịch và tránh các dấu hiệu mệt mỏi.

– Hữu ích trong điều trị chuột rút thường gặp trong thai kỳ.

Cách làm

– Rửa sạch mận rồi ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút, sau đó dùng dao cắt 1 đường vòng quanh quả mận rồi dùng tay xoay 2 nửa quả mận để tách hạt quả mận ra

– Cho mận đã tách hạt vào xay cùng nước và đường tùy khẩu vị

– Dùng rây lọc để lọc nước cốt mận từ hỗn hợp đã xay nhuyễn

7. Nước táo

Công dụng

– Chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ như flavonoid và chất phytochemical giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể.

– Tiêu thụ thường xuyên làm giảm nguy cơ ung thư thực quản, thanh quản, đại tràng và phổi.

– Sắt giúp tăng huyết sắc tố và giúp ngăn ngừa thiếu máu.

– Loại bỏ các độc tố như chì và thủy ngân khỏi cơ thể.

– Chất xơ không hòa tan giúp giảm chứng khó tiêu và cải thiện nhu động ruột.

– Vitamin C ngăn chặn nhiễm trùng và xây dựng khả năng miễn dịch.

Cách làm

– Táo gọt vỏ, cắt miếng dọc

– Chuẩn bị sẵn 1 tô nước vắt chanh vào, cho thêm 1 tí muối

– Ngâm táo vào tô nước sao cho ngập mặt

– Dùng máy ép trái cây cho táo vào ép, từ từ bỏ thêm đá bào trong quá trình ép

8. Nước ép quả lựu

nước ép lựu

Công dụng:

– Chứa nhiều chất xơ giúp điều trị táo bón

– Cung cấp mức độ hoàn hảo của sắt ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu.

– Vitamin C để hấp thụ sắt từ thực phẩm, giúp sửa chữa mô, xây dựng xương và hỗ trợ sự phát triển tinh thần của bé.

– Vitamin K giúp xương chắc khỏe, và là một phương thuốc kỳ diệu để đông máu.

– Folate bảo vệ bạn khỏi các khuyết tật ống thần kinh

– Thành phần polyphenol trong trái cây bảo vệ não.

– Hoàn thành các yêu cầu calo của bạn và giữ cho bạn ngậm nước.

Cách làm:

– Cho các hạt lựu vào máy xay sinh tố

– Sử dụng bộ lọc để lọc nước trái cây, đổ ra cốc thêm độ ngọt tùy khẩu vị

9. Nước nho

Công dụng:

– Magiê trong nho giúp giảm chuột rút khi mang thai.

– Chất xơ có tác dụng rất lớn trong việc làm giảm tiêu hóa và điều trị táo bón.

– Giảm căng thẳng nên rất hữu ích cho phụ nữ mang thai trước khi chuyển dạ.

– Các chất chống oxy hóa như flavon, anthocyanin, linalol, geraniol và tannin giúp chống nhiễm trùng và tăng khả năng miễn dịch.

– Một lượng lớn chất resveratrol kiểm soát mức cholesterol cao.

Cách làm:

– Cho nho vào máy xay sinh tố và thêm đường nếu cần.

– Thêm nước và xay cho đến khi nhuyễn mịn

– Lọc nước xay bằng bộ lọc

10. Nước ép ổi

Công dụng:

– Giàu vitamin C cải thiện sự trao đổi chất và miễn dịch.

– Quản lý mức huyết áp, và giảm nguy cơ sảy thai và sinh non.

– Kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ.

– Chất xơ đóng vai trò chính trong việc ngăn ngừa táo bón và các khiếu nại tiêu hóa khác.

– Giàu lycopene và vitamin C, nó chống lại ung thư.

– Vitamin A giúp cải thiện thị lực của cả mẹ và bé.

– Magiê có mặt với số lượng phong phú giúp thư giãn các dây thần kinh và cơ bắp.

Cách làm:

– Gọt vỏ và thái ổi thành miếng nhỏ.

– Cho vào máy xay cùng với một ít nước và ít đường.

– Lọc nước ép bằng bộ lọc.

11. Nước ép đào

nước ép đào

Công dụng:

– Siêu giàu vitamin C giúp hấp thu sắt và phát triển thai nhi.

– Axit folic ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.

– Kali giúp giảm thiểu tình trạng lâng lâng, lo lắng, mệt mỏi và sưng chân và mắt cá chân.

– Làm giảm nhu động ruột và xử lý các tai ương tiêu hóa với hàm lượng chất xơ tối ưu.

– Hoạt động như một chất khử độc tự nhiên, và loại bỏ độc tố.

– Mức độ beta carotene lành mạnh tăng cường hệ thống miễn dịch.

– Sở hữu tài sản chống nôn cung cấp cứu trợ khỏi ốm nghén.

Cách làm:

– Gọt vỏ, loại bỏ hột, tách lấy phần thịt đào

– Cho chúng vào máy xay sinh tố với một ít nước và trộn để có được độ sệt mịn.

– Thêm mật ong hoặc đường

– Lọc nước ép qua lưới lọc, cho đá vào rồi thưởng thức

12. Nước ép dâu tây

nước ép dâu

Công dụng:

– Nguồn vitamin C phong phú giúp tăng khả năng miễn dịch và bình thường hóa huyết áp.

– Mangan hoạt động như một chất chống viêm, và chống lại các gốc tự do.

– Kali giúp hoạt động bình thường của tim.

– Iốt là hữu ích cho sự phát triển não và hệ thần kinh của bé.

– Naturals đường có trong nó kích thích hoạt động tinh thần và trí nhớ.

– Vitamin A và E được gọi là vitamin Vitamin của vẻ đẹp, giúp tăng thêm độ sáng cho làn da của bạn.

– Endorphin trong nước ép trái cây cải thiện tình trạng bà mẹ mang thai.

Cách làm:

– Rửa sạch và cắt nhỏ dâu tây thành miếng nhỏ.

– Thêm đủ đường và trộn tất cả mọi thứ để có độ sệt mịn.

– Bạn cũng có thể thêm một ít nước chanh tươi để tăng hương vị.

13. Nước chanh

Công dụng:

– Đầy đủ vitamin c giúp ngăn ngừa sốt, cảm lạnh, cúm và cũng chống lại nhiễm trùng.

– Kích thích gan, và giúp điều chỉnh nhu động ruột và giảm tiêu hóa.

– Nguồn chất chống oxy hóa phong phú giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

– Nồng độ kali cao hỗ trợ phát triển xương.

– Nước chanh ấm giúp bạn khỏi sưng chân.

– Dễ chảy dòng mật, và điều trị buồn nôn.

– Chất dinh dưỡng giúp quản lý huyết áp và cholesterol.

Cách làm:

– Cắt chanh thành hai nửa và vắt chúng để chiết xuất nước ép của nó.

– Thêm chiết xuất này vào một ly nước.

– Bạn có thể thêm đường hoặc mật ong, và tiêu thụ nó tươi.

Tuy nhiên, để an tâm hơn, trước khi dùng bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ. Ngoài 7 loại nước trái cây này, còn có những loại trái cây tốt cho bà bầu, bạn hãy bổ sung vào khẩu phần ăn của mình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here