Hot trend: Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc đơn giản thơm ngon

0
586

Bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc là một loại bánh thơm ngon béo ngậy hot trend trong giới trẻ gần đây. Nhưng vào những ngày toàn dân nghỉ dịch thế này rất khó để tìm mua và thưởng thức. Vậy thì thay vì tìm chỗ mua sao bạn lại không thử tìm cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc thơm ngon tại nhà nhỉ?

Nếu đã một lần thưởng thức qua món bánh này chắc hẳn bạn sẽ không ngạc nhiên rằng vì sao nó lại được yêu thích như vậy. Vị mặn ngọt của bơ và phô mai hòa quyện cùng lớp bánh mì mềm mại bên trong kết hợp với vỏ bánh hơi vàng, giòn tan trong miệng chính là “bí quyết” lôi cuốn thực khách, nhất là đối với những tín đồ của phô mai.

Nghe qua thì chắc hẳn bạn sẽ nghĩ công đoạn làm ra những chiếc bánh này rất phức tạp, nhưng nếu không thể làm đầy đủ các bước thì bạn có thể đơn giản hoá công thức, giữ lại những nguyên liệu và các bước làm cần thiết là được. Mách bạn một công thức đơn giản sau đây nhé!

cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc Bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc. (Ảnh: Fb chị Vũ Phương Thanh)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh mì: (8 cái) chắc chắn rồi, đây là nguyên liệu cần thiết nhất, bạn có thể tự làm hoặc sử dụng sandwich hay bánh mì có sẵn ở các siêu thị, cửa hàng.
  • Kem phô mai: 200gr. Giá chỉ 20k/100gr thôi nè. Link mua tại đây.
  • Đường làm bánh: 50gr. 37k/ 1 túi 1 kg. Link mua tại đây.
  • Whipping cream: 120gr. 80k/ hộp 250ml có thể làm được 2 lần. Link mua tại đây.
  • Muối 3gram
  • Bơ nhạt: 100gr. 25k/200g có thể làm được 2 lần. Link mua.
  • Tỏi băm nhỏ: 20 gram.
  • Lá thơm Mixed Herbs, bạn có thể mua được ở các siêu thị hay cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc tạo hương thơm khác cho bánh theo sở thích. Hoặc có thể mua trên shopee tại đây.

cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc

Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc.

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc như thế nào?

Làm sốt phô mai

  • Bước 1: kem phô mai được làm mềm ở nhiệt độ phòng, sử dụng máy đánh trứng ở mức thấp nhất để đánh mịn. Bước này bạn cần lưu ý để hỗn hợp về sau không bị vón cục, bạn nên để kem phô mai tan hẳn rồi mới thực hiện đánh mịn. Không cần máy đánh trứng đắt tiền, chỉ cần sử dụng một cây đánh inox chạy bằng pin 30k là đã đủ dùng rồi. Bạn có thể mua cây đánh trứng TẠI ĐÂY.

cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc

Cây đánh trứng tạo bọt inox.

  • Bước 2: cho 25gr đường cùng với 100gr cream whipping vào cùng phô mai đánh cho đến khi cảm thấy hỗn hợp hòa quyện, sệt lại với nhau. Sử dụng tốc độ đánh vừa phải và không nên đánh quá lâu để tránh hôn hợp bị tách nước.

Sốt phô mai trong cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc như vậy là đã xong.

Làm sốt bơ tỏi

  • Bước 1: đun nóng chảy 20gr bơ nhạt rồi cho tỏi băm đã chuẩn bị vào. Đảo đều tay cho đến khi tỏi se lại, mất mùi hăng nhưng nhớ là không được để tỏi chuyển qua màu vàng nhé. Bước này giúp giữ được mùi thơm đặc trưng của sốt bơ và làm mất mùi hăng của tỏi sống.

cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc

Bơ nhạt đã được làm nóng chảy.

  • Bước 2: cho vào lò vi sóng 80gr bơ còn lại quay cho bơ mềm ra, thường thì quay khoảng 20s thôi nhé. Chú ý là để bơ mềm hơn chứ không phải tan chảy thành dạng lỏng. Tiếp tục cho 20gram kem tươi còn lại, đường, muối, tỏi đã phi để nguội vào trộn đều để được hỗn hợp sệt. Như vậy phần sốt này đã hoàn thành, sốt thành công sẽ có vị hơi mặt, hơi ngọt, thơm mùi tỏi phi và có thể cho thêm ít là thơm vào hoặc thêm mùi hương tùy thích nhé.

cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc

Trộn đều để được các nguyên liệu quyện lại với nhau.

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc – Nướng bánh

Nướng là công đoạn rất quan trọng để tạo nên sự thành công cho món bánh này.

  • Bước 1: lò nướng để ở nhiệt độ 180ºC.
  • Bước 2: bánh mì được cắt thành 6 phần bằng nhau và nên cắt sát đáy, quét sốt bơ tỏi thành 1 lớp mỏng lên các mặt trong của bánh mì.
  • Bước 3: sốt phô mai cho vào túi bắt kem và bơm vào giữa các múi bánh. Lượng sốt bạn cho tùy vào sở thích, nhưng nếu nhiều quá thì khi ăn sẽ bị ngấy đấy nhé.

cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc

Cho sốt phô mai vừa đủ.

  • Bước 4: tiếp theo, bạn quét thêm 1 lớp sốt bơ tỏi lên bề mặt bánh rồi rắc ít lá thơm đã chuẩn bị lên.
  • Bước 5: nướng bánh trong vòng 7 phút ở nhiệt độ 180ºC đến khi phô mai tan chảy, vỏ bánh giòn có màu hơi sẫm là được.

cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc

Hoàn thành chiếc bánh thơm lừng, giòn tan. (Ảnh: Fb chị Lê Cẩm)

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc rồi đấy, không quá phức tạp phải không? Để cảm nhận hết hương vị tuyệt vời thì bạn nên thưởng thức nó ngay khi còn nóng nhé. Trường hợp tại nhà không sẵn lò nướng thì nồi chiên không dầu cũng là một giải pháp thay thế tuyệt vời đấy ạ. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc ngon tuyệt!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here